‘Ông trùm’ máy bơm thế giới mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Nhà sản xuất máy bơm lớn nhất thế giới Grundfos hiện nay đến từ Đan Mạch vừa công bố chiến lược đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Những giải pháp tiên tiến của Grundfos sẽ giúp Việt Nam phát triển và tiết kiệm năng lượng đáng kể trong việc bơm nước.

Với việc lựa chọn và tin tưởng Công ty Cổ phần Thương Mại và Đầu tư quốc tế Trung Thiên làm đơn vị phân phối chính thức. Grundfos đã chính thức hội nhập thị trường máy bơm dân dụng tại Việt Nam. Dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam đẩy mạnh mọi hoạt động; hai công ty đã đánh dấu sự hợp tác với toàn thể đất nước Việt Nam thấy trong buổi lễ ra mắt ngày 14/9.

Bà Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard; nhấn mạnh tầm quan trọng và những hậu quả để chúng ta có những giải pháp năng lượng hiệu quả đối với việc quản lý nguồn nước.

“Nước và năng lượng đều là những nguồn tài nguyên có hạn. Những năm gần đây; mặc dù Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trong quản lý lượng nước tiêu thụ của người dân cùng với điện năng nhưng vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức; trong đó có việc tiếp cận nguồn nước các mạch nước ngầm. Các công ty Đan Mạch chính là những tổ chức có đủ khả năng và điều kiện phù hợp để hỗ trợ; Việt Nam vượt qua các thách thức này. Nhất là với một nhà sản xuất máy bơm có hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng hàng đầu thế giới như Grundfos”, bà Phó Đại sứ chia sẻ.

Đại diện Grundfos Việt Nam cho biết; Khoảng 10% năng lượng trên thế giới dành cho việc bơm. Với công nghệ tiên tiến; Grundfos có thể giúp tiết kiệm đến 4% năng lượng trong lĩnh vực này.

Ra đời tại Đan Mạch từ năm 1945; hiện nay, Grundfos là 1 trong những hãng sản xuất bơm lớn nhất thế giới hiện nay với sản lượng 16 triệu máy/năm, được sản xuất tại 16 nhà máy, 83 chi nhánh trên 56 quốc gia và vùng lãnh thổ Việt Nam. Grundfos chính thức hoạt động và sản suất ở Việt Nam từ năm 2008; và đã cung cấp giải pháp bơm cho nhiều công trình lớn trong nước như tòa nhà Quốc hội; Keangnam; nhà máy Tân Hiệp Phát, các công trình của Vingroup…

Theo  Grundfos, công ty đang thu nhận được nhiều tín hiệu và phản hồi tích cực từ thị trường Việt Nam; bởi người tiêu dùng Việt Nam ngày càng tin dùng ưa chuộng các sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý, thương hiệu tầm cỡ và thân thiện môi trường.