Thuê máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh gần 10 tỷ đồng/năm

Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP đề xuất và kiến nghị, Thường trực Thành ủy TPHCM xem xét đồng ý cho TT đặt hàng thuê dịch vụ, giá thuê khoảng 10 tỷ đồng/năm và thời hạn thuê 7 năm.

Chiều 30-8, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP Nguyễn Hoàng Anh Dũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM về thí điểm thuê dịch vụ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh áp dụng công nghệ chống ngập kiểu mới, Trung tâm đề xuất và kiến nghị, Thường trực Thành ủy TPHCM xem xét đồng ý cho Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP đặt hàng thuê dịch vụ, giá thuê như Ban Cán sự Đảng đề xuất với giá thuê khoảng 10 tỷ đồng/năm và thời hạn thuê 7 năm.

Theo UBND TPHCM trong quá trình thực hiện, UBND TP xác định đây là công nghệ mới, khả thi và chưa có tiền lệ ở Việt Nam nên đã tổ chức nhiều cuộc họp để giải quyết kịp thời các kiến nghị vướng mắc của nhà đầu tư.

Hệ thống bơm thông minh chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh.

UBND TP giao Sở GTVT, Trung tâm chống ngập, các sở ngành liên quan và UBND quận Bình Thạnh quan tâm, hỗ trợ tích cực cho Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung thi công, vận hành máy bơm với mục tiêu chung là chống ngập có hiệu quả, giải quyết các bức xúc nhiều năm qua của nhân dân khu vực này.

Để đảm bảo pháp lý, trách nhiệm rõ ràng của các bên, UBND TP đã chỉ đạo Trung tâm chống ngập phối hợp với Sở GTVT thuê Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM tư vấn toàn diện cho TP ký kết hợp đồng này (quy trình vận hành máy bơm, tiêu chuẩn đánh giá đạt hay không đạt, quy trình cụ thể xác định trách nhiệm của các bên trong quá trình vận hành máy bơm, cách thanh toán chi phí thuê dịch vụ).

ầu hết các đơn vị đánh giá hiệu quả vận hành máy bơm của Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung có phát huy hiệu quả tình trạng ngập khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh được giải quyết tốt.

Tình hình giao thông trên tuyến thuận tiện, người dân sống tại khu vực bị ngập đã bày tỏ rất phấn khởi bởi không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh như trước nữa.

Về giá thuê dịch vụ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh áp dụng công nghệ chống ngập kiểu mới là loại hình mới, chưa có tiền lệ nên chưa có đơn giá định mức theo quy định làm cơ sở tính giá thuê dịch vụ.

Để xác định giá thuê dịch vụ, UBND TP giao Sở GTVT, Sở Tài Chính, Trung tâm chống ngập, Trung tâm Tư vấn Phát triển thuộc Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỳ thuật TPHCM (đơn vị tư vấn) thống nhất đề xuất giá thuê dịch vụ thời gian thuê 7 năm (tính từ ngày 2-10-2017). Giá thuê dịch vụ gần 10 tỷ đồng/năm.